NỘI SOI TAI MŨI HỌNG LÀ GÌ, MÁY NỘI SOI TAI MŨI HỌNG LÀ GÌ?

Dù đã nghe rất nhiều về cụm từ nội soi tai mũi họng cũng như máy nội soi tai mũi họng. Nhưng đa số chúng ta vẫn chưa biết chúng thật sự là như thế nào. Trong bài viết này, Bảo Minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ về những vấn đề được nêu ra ở trên, giải đáp thắc mắc cho các bạn một cách chi tiết nhất.

Đầu tiên chúng ta cần biết cơ bản nội soi tai mũi họng là gì?

Nội soi tai mũi họng là gì?

Nội soi tai mũi họng là phương pháp y khoa tiên tiến giúp các bác sĩ chuẩn đoán và phát hiện các triệu chứng bất thường tại các vùng tai, mũi, họng. Nội soi tai mũi họng có thể thực hiện được trên nhiều đối tượng cũng như nhiều độ tuổi khác nhau từ trẻ nhỏ, đến người lớn tuổi. Từ hình ảnh nội soi giúp cho bác sĩ đánh giá được chi tiết cũng như đưa được ra phương pháp điều trị cho bệnh nhân một cách hợp lí nhất, tránh các trường hợp không tốt có thể xảy ra.

Nội soi tai mũi họng là kỹ thuật thăm khám bằng cách đưa ống nội soi chuyên dụng (tai, mũi, họng có ống soi riêng), trên ống nội soi có gắn đèn và camera siêu nhỏ để thu lại hình ảnh ở hầu hết các vùng của tai mũi họng (có thể chụp ảnh hoặc quay hình vùng tổn thương). Khi đó, hình ảnh nội soi được hiển thị lên màn hình lớn (với độ phân giải cao) để các bác sĩ có chuyên môn xem xét và đánh giá mức độ tổn thương của từng vùng cần thăm khám, từ đó bác sĩ có thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến và đề ra phương pháp trị liệu hiệu quả cho từ bệnh nhân bị tổn thương các vùng tai mũi họng.

Hình ảnh nội soi

Máy nội soi tai mũi họng là gì?

Chúng ta vừa tìm hiểu được nội soi tai mũi họng là gì, vậy để nội soi chúng ta cần phải có thiết bị nào? Máy nội soi tai mũi họng chính là câu trả lời cho các bạn. Máy nội soi có thiết kế tiêu chuẩn, có các đầu soi như đầu soi tai, mũi và họng riêng biệt phù hợp với từng vùng cần thăm khám. Với hệ thống Camera chuyên dụng  được lắp đặt ở các đầu soi, giúp cho bác sĩ có thể quan sát tình trạng của các vùng tai mũi họng. Nhờ có máy nội soi tai mũi họng mà có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn đoán và xác định được các khối u ở vùng tai mũi họng, hoặc phát hiện bệnh lí viêm ở vùng nội soi tai mũi họng như: viêm xoang, viêm thanh. Việc phát hiện sớm sẽ giúp giảm thiểu các khả năng xấu có thể xảy ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *